Chi tiết

Văn hóa ẩm thực Đà Nẵng từ lâu đã được biết đến là tinh hoa ẩm thực miền Trung với nền văn hóa ẩm thực vô cùng đa dạng và độc đáo. Mỗi món ăn lại có những hương vị khác nhau nhưng đều có một điểm chung đó là vị cay nồng và đậm đà của nhiều loại gia vị giống như nghĩa tình của con người miền Trung. Một trong những món ăn làm nên thương hiệu Đà nẵng phải kể đến đó là bún mắm nêm Đà Nẵng.

bún mắm đà nẵng

Bún mắm nêm Đà Nẵng – Ngon quên lối về.

Bún mắm nêm Đà Nẵng vốn dĩ là món ăn dân dã đặc trưng của người dân Đà Nẵng. Nhưng với hương vị đậm đà khó quên cùng với vị cay xé lưỡi không lẫn vào đâu được của nó, đã trở thành đặc sản khiến du khách đặt chân đến đây đều muốn thưởng thức.

Bún mắm nêm có ở rất nhiều nơi, mỗi nơi lại mang một hương vị đặc trưng riêng của từng vùng miền. Với bún mắm nêm ở Đà Nẵng thì đó là sự kết hợp hài hòa giữa vị thơm ngon của thịt heo, vị thanh ngọt của dứa, vị cay nồng của tỏi ớt, vị chua của chanh, vị thanh của rau sống,…tạo nên tô bún mắm nêm ngon quên lối về.

Hãy cùng mình vào bếp để khám phá sức hút ngon khó cưỡng của bún mắm nêm Đà Nẵng nhé!

Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng đơn giản, siêu ngon.

Dưới đây, mình sẽ chia sẻ các bước làm món bún mắm nêm ngon đúng điệu.

Chuẩn bị nguyên liệu:

1) Bún sợi nhỏ.

2) Thịt heo luộc hoặc thịt heo quay.

Liên hệ với chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu quảng cáo dịch vụ hay sản phẩm: Hotline: 0789.09.08.07 hoặc Email: khamphadn@gmail.com

3) Mắm nêm.

4) Mít non đã sơ chế xé nhỏ hoặc đu đủ xanh đã bào sợi mỏng.

5) Thơm, tỏi, đường, chanh, ớt.

6) Rau sống: Xà lách, giá, rau thơm, rau húng, cà rốt, dưa leo.

Chế biến món ăn:

Bước 1: Pha nước mắm

Đây là bước quan trọng nhất tạo nên “thương hiệu” của món bún nắm nêm Đà Nẵng. Mắm nêm ở Đà Nẵng được chế biến vô cùng công phu. Mắm nêm được làm từ cá cơm, cá trích hoặc cá nục, cá được ướp với muối biển theo công thức đặc biệt cho đến khi chín tới. Vì vây để đảm bảo món ăn chuẩn vị Đà Nẵng nhất bạn nên mua mắm nêm được sản xuất ở đây (mách bạn thương hiệu mắm nêm ngon nổi tiếng Đà Nẵng: mắm nêm Dì Cẩn, bạn có thể mua ở các đại lý phân phối trên toàn quốc hoặc đặt hàng online nha!)

Bắt đầu pha nước mắm nhé:

– Phi thơm hành, tỏi, sả, ớt băm với 3 thìa canh dầu ăn ở trong chảo nóng. Khi tỏi chuyển sang màu vàng thì đổ ra bát có chứa sẵn một ít ớt bột để dầu có màu đỏ trông đẹp mắt hơn.

– Băm hoặc dùng máy xay sinh tố để làm nhuyễn dứa rồi cho vào bát, giã nhuyễn vài tép tỏi (khoảng 2 muỗng cafe) cho vào bát cùng với 2 muỗng canh mắm nêm, 1 muỗng canh nước sôi (nếu thích ăn mặn thì không thêm nước), 1 muỗng canh đường hoặc ít hơn.

– Cho mắm nêm đã đóng sẵn trong chai vào bát và khuấy đều tất cả. Tùy từng khẩu vị mà các bạn có thể cho thêm nước sôi và đường để bát mắm bớt mặn hơn nhưng đừng cho nhiều quá nhé sẽ mất đi vị đậm đà đó.

– Cho 1/2 lương sa tế đã chế biến ở trên cho vào bát mắm.

Thành quả bát mắm nêm của chúng mình

Như vậy bạn đã hoàn thành xong bát mắm nêm chuẩn vị Đà Nẵng rồi đó.

Bước 2: Chế biến các nguyên liệu.

– Thịt luộc chín với chút muối. Luộc xong vớt ra cho vào nước lạnh, ngâm đến khi thịt nguội hẳn, như vậy thịt sẽ trắng, ko bị thâm. Để thịt nguội, vớt ra cắt lát mỏng. Nếu dùng thịt heo quay thì chỉ cần cắt mỏng thịt heo quay là xong.

– Rau sống nhặt rửa sạch. Cà rốt, dưa leo bào sợi ướp với chanh, đường.

– Đậu phộng rửa sạch để ráo rang chín với chút dầu ăn và chút muối.

Bước 3: Trình bày món ăn.

Cho các loại rau sống vào tô, xếp bún lên trên, cho thịt lên mặt bún. Chan mắm vào rồi rắc đậu phộng rang lên trên và thưởng thức thành quả thôi.

Thưởng thức bún mắm nêm ngon chuẩn vị Đà Nẵng

Những quán bún mắm Đà Nẵng ngon nhất

bún mắm đà nẵng

Bún mắm Ngọc Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 20 Đoàn Thị Điểm, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00
  • Giá dao động: 20 000 – 30 000

Bún mắm bà Vân

  • Địa chỉ: 23/14 Trần Kế Xương, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở quán: 7h00 – 23h00
  • Giá dao động: 20 000 – 30 000

Bún mắm bà Thuyên Đà Nẵng

  • Địa chỉ: K424/03 Lê Duẫn, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 6h00 – 18h00
  • Giá dao động: 20 000 – 33 000

Bún mắm bà Liên Đà Nẵng

  • Địa chỉ: Trước cổng nhà 52 Trần Bình Trọng, Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Giờ mở cửa: 14h00 – 23h00
  • Giá dao động: 15 000 – 28 000

Bún mắm bà Đông

  • Địa chỉ: 141 Huỳnh Thúc Kháng, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 6h00 – 13h00
  • Giá dao động: 17 000 – 33 000

Hương vị đậm đà, cay nồng khó quên của bún mắm nêm Đà Nẵng là tất cả những gì đọng lại với du khách khi có cơ hội đặt chân đến mảnh đất xinh đẹp Đà Nẵng và được thưởng thức món ngon tuyệt vời này.

Là một người có Đam Mê Ăn Uống và thích viết Blog chia sẻ Cẩm Nang Du Lịch
Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác Hotline: 0789.09.08.07
Cho chúng tôi biết nhận xét của bạn về Bài viết: Bún mắm Đà Nẵng – Món ngon “Đốn tim” du khách trên, xin chân thành cảm ơn

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *