Chi tiết

Nếu ai có dịp được ghé thăm thành phố biển Đà Nẵng mà vẫn chưa ăn món bánh tráng kẹp thì quả là một thiếu sót rất lớn. Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, bánh tráng kẹp Đà Nẵng đã làm xiêu lòng biết bao thực khách khi có cơ hội thưởng thức món ăn độc đáo này.

bánh tráng kẹp đà nẵng

Bánh tráng kẹp – Món ngon Hot nhất đường phố Đà Nẵng

Bánh tráng kẹp Đà Nẵng được xem như một trong những món ăn đường phố hấp dẫn nhất mà bạn nên thử một lần khi có dịp đến với Đà thành. Chẳng phải ngẫu nhiên mà bánh tráng kẹp Đà Nẵng lại nhận được nhiều tình cảm của thực khách đến vậy. Khác với cái vẻ ngoài bình dị, món ăn này mang đến những hương vị khó quên cho người dùng ngay từ những giây phút đầu tiên.

Nguyên liệu làm bánh tráng kẹp khá đơn giản. Vỏ bánh được làm từ một loại bánh tráng mềm mượt với độ dày vừa phải. Phần nhân bánh được chọn theo từng người làm cũng như nhu cầu của thực khách. Có thể là pate gan được tẩm ướp gia vị và hành phi rồi bỏ thêm trứng cút, đôi khi là khô bò, là trứng, mực, tùy thuộc vào khẩu vị. Phần nhân được phết lên vỏ bánh, có thể gập lại hoặc để nguyên rồi nướng giòn.

Có thể phần bánh nghe tưởng chừng giống với nhiều món bánh tráng kẹp ở các địa phương khác. Vậy nên, cái tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn này chính là nước chấm. Với bánh tráng kẹp Đà Nẵng, thực khách sẽ được thưởng thức cùng một thứ nước chấm riêng biệt. Người ta nói rằng công thức để làm nên nước chấm bánh tráng kẹp là một bí ẩn. Ngay cả khi đã thưởng thức cả trăm lần, người ăn cũng khó có thể biết được toàn bộ những nguyên liệu tạo nên nước chấm này. Họ chỉ biết rằng, nó được làm từ bò khô, sa tế, dưới bí quyết độc đáo nhằm tạo nên loại  sốt vừa cay nồng, vừa thơm ngon bắt mắt.

Sức hấp dẫn của món bánh tráng kẹp Đà Nẵng

Không chỉ riêng Đà Nẵng mới có bánh tráng. Hội An có đặc sản bánh tráng Hội An, Đà Lạt có đặc sản bánh tráng Đà Lạt. Mỗi nơi đều có những hương vị độc đáo tạo nên sức hấp dẫn riêng với du khách cũng như người dân địa phương. Và bánh tráng kẹp Đà Nẵng cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ.

Với sự đi lên của xã hội, nhu cầu thưởng thức các món đặc sản vùng miền ngày càng tăng cao. Do đó, trong thời đại kinh tế ngày càng phát triển như hiện nay, cho dù không ở Đà Nẵng, thế nhưng thực khách hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn độc đáo này ngay tại địa phương của mình.

Tuy nhiên, nhiều thực khách đã phải thừa nhận rằng, cho dù có ngon đến đâu nhưng họ vẫn không thể tìm được cho mình đúng hương vị mà món bánh tráng kẹp này sở hữu. Có lẽ với món ăn giản dị, chất phác này, hương vị của nó đã hòa cùng với lối sống Đà thành, con người Đà thành. Du khách phải tự mình trải nghiệm, thưởng thức trên chính mảnh đất của thành phố nơi này mới có thể cảm nhận được hết những tinh túy mà món ăn mang lại.

Liên hệ với chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu quảng cáo dịch vụ hay sản phẩm: Hotline: 0789.09.08.07 hoặc Email: khamphadn@gmail.com

Cách làm bánh tráng kẹp Đà Nẵng đơn giản, đúng chuẩn

Để làm món bánh tráng kẹp Đà Nẵng đúng chuẩn, bạn cần:

Chuẩn bị nguyên liệu

– Bánh tráng gạo

– Nước đun sôi: 1 bát

– Pate

– Trứng cút

– Bò khô

– Các loại gia vị: hành khô, hành lá, tương ớt, dầu ăn

– Dụng cụ nấu ăn: lò than, vỉ nướng

Sơ chế nguyên liệu

Hành lá nhặt bỏ phần héo, rửa sạch, thái nhỏ.

Hành khô rửa sạch, thái lát mỏng.

Nướng bánh

Cho một ít nước lên phần bánh tráng và xoa đều cho bánh mềm. Phết pate lên mặt bánh sao cho đều đặn, đập thêm trứng cút. Đặt bánh lên trên vỉ nướng rồi tiếp tục cho thêm các nguyên liệu còn lại.

Đặt vỉ nướng lên trên bếp than. Lấy tay xoay đều bánh tráng nhằm giúp bánh chín đều mà không bị cháy. Khi bánh chín, gắp ra đĩa là có thể thưởng thức.

Món ăn có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà, nước bò khô rim, nước sốt me,… Tùy từng khẩu vị người dùng mà bạn nên có lựa chọn sao cho phù hợp.  

Truy lùng danh sách TOP quán bánh tráng kẹp Đà Nẵng ngon nhất

bánh tráng kẹp đà nẵng

Bánh tráng kẹp Dì Hoa Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 62A/2A,Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Thời gian mở cửa: 14:30 – 22:00
  • Giá: 5.000đ – 12.000đ
  • Số điện thoại: 0236 3617 124

Bánh Tráng kẹp Dì Hoàng Đà Nẵng

  • Địa chỉ: K142/46/09 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng.
  • Thời gian mở cửa: 16:00 – 22:00
  • Giá: 5.000đ – 10.000đ

Bánh Tráng Kẹp Cô Lành

  • Địa Điểm: 155 Nguyễn Chích, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Giờ Mở Quán: 15h00 – 21h00
  • Giá: 5.000 – 10.000 VND

Bánh Tráng Kẹp Trần Kế Xương

  • Địa chỉ: 9/3 Đoàn Thị Điểm, Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Thời gian mở cửa: 15:00 – 22:00
  • Giá: 5.000đ – 10.000đ

Bánh Tráng Kẹp Dì Liên – Trần Tống Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 33 Trần Tống, Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Thời gian mở cửa: 14:30 – 21:00
  • Giá: 5.000đ – 10.000đ
  • Số điện thoại: 0905 553 156

Bánh tráng kẹp Đà Nẵng chính là điểm nhấn đặc biệt trong giới ăn vặt, một món ngon không thể thiếu mỗi lần cùng bạn bè vi vu đến những quán ăn vặt tại Đà Nẵng. Với những chia sẻ trên đây, Chuyên mục Các địa chỉ ăn vặt ở Đà nẵng hi vọng bạn tìm thấy món ngon này để thưởng thức và chia sẻ cảm nhận nhé!

Đọc thêm:  Bánh bèo Đà Nẵng – Món ăn bình dị, hương vị “Vấn vương”

Là một người có Đam Mê Ăn Uống và thích viết Blog chia sẻ Cẩm Nang Du Lịch
Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác Hotline: 0789.09.08.07
Cho chúng tôi biết nhận xét của bạn về Bài viết: Bánh tráng kẹp Đà Nẵng – Món ăn không thể thiếu tại các quán ăn vặt trên, xin chân thành cảm ơn

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *