Chi tiết

Bạn đã từng đi du lịch Đà Nẵng nhưng chưa một lần thưởng thức bánh canh nơi đây. Vậy thì chuyến đi của bạn chưa thực sự trọn vẹn rồi. Đến vùng đất nơi đây, đi chơi đâu thì đi nhưng chớ quên ghé quán thưởng thức bánh canh Đà Nẵng đã nhé. Một món quà không chỉ bình dị mà còn là một nét đặc trưng riêng nơi đây.

Bánh canh Đà Nẵng

Bánh canh Đà Nẵng có gì mà hấp dẫn thế ?

Đất nước phát triển, việc đi du lịch không còn khó khăn nữa. Bạn có thể sống tại Hà Nội nhưng lại thưởng thức được những món ăn ở nhiều vùng miền khác nhau, đó là một điều khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nếu chỉ đơn giản như vậy thì còn đâu là sự tuyệt vời, thứ cảm giác hồi hộp và tò mò của du lịch nữa.

Bánh canh Đà Nẵng cũng vậy, bởi nhu cầu của cuộc sống mà bánh canh được xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau hơn, lan rộng hơn không chỉ riêng Đà Nẵng. Nhưng nếu bạn là một người yêu ẩm thực, bánh canh thực sự ngon chỉ ngon khi ở miền đất quê hương. Bánh canh có nhiều loại như bánh canh ghẹ, bánh canh ruộng, bánh canh thịt, … rất ngon.

Tuy rằng với nhiều loại như vậy nhưng chúng hầu hết được chế biến từ bột gạo. Từ xa xưa, các bà các mẹ của ta đã làm món bánh canh từ những hạt gạo chất lượng nhất, thơm ngon nhất, tinh túy nhất . Được nhào nặn một cách kỹ càng để tạo nên sợi mì có độ mềm, dai, khi ăn vào cảm nhận được vị béo đến mê lòng người.

Nước dùng của bánh canh phải đạt độ ngọt, thơm ngon tự nhiên được làm từ chính xương cá nấu lên tạo ra độ ngọt thanh.

Một bát bánh canh Đà Nẵng hoàn chỉnh là bánh canh có sợi mì  mềm dai, trắng nõn, nước dùng béo và ngọt thơm, thịt cá khô được xé tơi vừa miệng, ăn kèm chả cá cắt thành lát một cách khéo léo, kèm thêm chút hành hay rau mùi, hành khô, hạt tiêu làm sực lên hương vị không đâu sánh bằng, ăn một miếng mà nhớ cả đời.

Bánh canh ngày xưa là món quà dân giã dành cho người đi chợ, đi đồng, về thưởng thức món bánh như một món ăn chơi, giá của một bát bánh canh cũng chỉ có 7.000 đồng/ bát, vừa ngon vừa bổ.

Liên hệ với chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu quảng cáo dịch vụ hay sản phẩm: Hotline: 0789.09.08.07 hoặc Email: khamphadn@gmail.com

Một số nơi, bánh canh được chế biến thêm hải sản, khiến nước dùng có màu vàng óng trông hấp dẫn, ăn kèm với thịt ghẹ béo, chắc, nước dòng ngon, sánh mịn. Giá của bát canh ghẹ cũng chỉ có giá từ 35.000 đồng trở lên.

Cách làm bánh canh Đà Nẵng tại nhà thơm ngon

Muốn ăn bánh canh ngon thì phải “lăn” vào bếp. Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ cùng các bạn thực hiện cách làm bánh canh Đà Nẵng chuẩn bị Đà Nẵng cực thơm ngon tại nhà, vừa sạch sẽ, tiết kiệm mà lại vui vầy bên gia đình. Nào cùng bắt tay làm thôi.

Nguyên liệu bao gồm

Đối với nguyên liệu để làm nên sợi bánh canh, bạn cần có bột mỳ, bột gạo, bột sắn hoặc bột lọc / bột gạo pha bột sắn. Bạn cần cán và nặn thành những sợi mì to và ngắn.

Nước dùng của bánh canh Đà Nẵng phải ngọt, thơm, ngon từ tôm, cá, giò heo và gia vị được ninh lên lấy nước.

Các nguyên liệu khác bao gồm : 500gr cá thác lác, hành khô, hạt tiêu, hành lá, cà chua, rau mùi, nước mắm, dầu ăn, muối , bột ngọt, 1kg xương ống heo, 100gr bột năng, 100 gr bột gạo.

Nào muốn ăn thì lăn vào bếp thôi

Bước 1:

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu. Bước đầu tiên bạn cần rửa sạch xương heo, cho vào nồi ninh qua, loại bỏ chất bẩn và cho vào nồi lớn ninh cùng 2 lít nước trong khoảng 1- 2 tiếng đồng hồ.

Bước 2:

Trong quá trình ninh, bạn cần loại bỏ những bọt khí trắng lẫn nâu để nước dùng trở nên trong và ngon hơn. Trong thời gian này, bạn sơ chế cà chua, thái rau mùi, hành lá, hành khô băm.

Bước 3:

Sử dụng bột năng, bột gạo và thêm nước sôi để nhào bột đến khi khối bột được mềm mượt, không dính ướt, chia chúng thành các phần nhỏ khác nhau và cán thành sợi mì to và ngắn.

Bước 4:

Cá thác lác sẽ được làm sạch phần thịt và đem xay nhuyễn, thêm chút muối, hạt tiêu, đường, bột năng và ướp trong khoảng 30 phút. Sau đó, nặn thành những hình tròn vừa ăn.

Bước 5:

Bạn cần bắc chảo nóng và sơ chế qua cà chua, hành khô phi để tạo thành màu cho nước dùng.

Bước 6:

Nêm nếm cho nồi nước dùng được vừa miệng, bạn cho thịt cá đã nặn vào nồi nướng đun chín. Phần mì sẽ được trần qua với nước, cho ra bát và xếp thêm các viên các đã chín cùng hành khô, rau thơm và chan nước dùng.

Những quán bánh canh Đà Nẵng ngon nhất

bánh canh đà nẵng

Bánh Canh Ruộng – Hà Thị Thân

  • Địa Điểm: 20 Hà Thị Thân, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Giờ Hoạt Động: 11h00 – 21h00
  • Giá: 15.000 – 33.000 VND

Bánh Canh Đường Ray

  • Địa Điểm: K77A/09 Lê Độ, Đà Nẵng
  • Giờ Hoạt Động: 11h30 – 18h00  
  • Giá: 15.000 – 33.000 VND

Bánh Canh Thu

  • Địa Điểm: 78 Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ Hoạt Động: 6h30 – 22h00
  • Giá: 20.000 – 45.000 VND

Bánh Canh Đà Nẵng – Dì Huê

  • Địa Điểm: K75/15 Hùng Vương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ Hoạt Động: 15h30 – 21h00
  • Giá: 15.000 – 20.000 VND

Bánh Canh Cua 102

  • Địa Điểm: 285 Hải Phòng, Q. Thanh khê, Đà Nẵng
  • Giờ Hoạt Động: 10h00 – 22h00  
  • Giá: 20.000 – 40.000 VND

Với cách làm bánh canh Đà Nẵng vô cùng đơn giản bạn có thể làm bánh canh ngay tại nhà mời gia đình và bạn bè mà không cần phải đi đâu xa. Hãy đến Đà Nẵng một lần để thưởng thức món bánh canh đặc trưng tại vùng đất nơi đây, ngon ngọt và đậm sắc quê hương như chính con người Đà Nẵng vậy.

Bánh canh Đà Nẵng – Món ngon được “săn đón” tại Đà Thành
240 Phan Đăng Lưu Đà Nẵng, Việt Nam
0789 09 08 07
Là một người có Đam Mê Ăn Uống và thích viết Blog chia sẻ Cẩm Nang Du Lịch
Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác Hotline: 0789.09.08.07
Cho chúng tôi biết nhận xét của bạn về Bài viết: Bánh canh Đà Nẵng – Món ngon được “săn đón” tại Đà Thành trên, xin chân thành cảm ơn

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *