Chi tiết

Đà Nẵng – một vùng đất du lịch với nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Trong số đó có bánh bèo Đà Nẵng. Món ăn tuy đơn giản, bình dị này đã làm bao nhiêu nhiều yêu thích đến lạ kỳ.

Hãy cùng với khamphadanang.vn tìm hiểu về món ăn dân dã này khác gì với các địa phương khác nhé

bánh bèo đà nẵng

Món bánh bèo Đà Nẵng có gì đặc biệt?

Bạn có thể thưởng thức bánh bèo ở bất kì nơi đâu. Từ Nam ra Bắc đều có món ăn bình dị này. Một trong những món ăn hấp dẫn nhất không thể không nhắc đến bánh bèo ở Đà Nẵng.

Nó không chỉ là món ăn yêu thích của các du khách mà còn là món ăn dành cho cả người dân nơi đây. Với các du khách nó là một nét đặc trưng văn hóa ẩm thực của Đà Nẵng. Còn đối với người dân nơi đây nó là một phần không thể thiếu. Chỉ cần đến bất kì nơi đâu bạn đều có thể thưởng thức được.

Bánh bèo Đà Nẵng có rất nhiều loại.  Có loại bánh chỉ nhỏ bằng cái tai. Khi ăn sẽ được sắp lên dĩa. Nó còn có tên gọi khác là bánh bèo tai. Loại bánh bèo Đà Nẵng khác nữa là bánh bèo chén. Nó được đúc sẵn trong từng chén tròn. Khi ăn chỉ cần lấy thìa múc trong chén là được.

Sức hấp dẫn khó cưỡng của món bánh bèo Đà Nẵng

Nguyên liệu để làm bánh được lấy từ bột gạo tự nhiên. Gạo sau khi xay xong sẽ được dùng để làm bánh. Màu sắc bánh  trắng đục tô điểm thêm màu đỏ gạch của tôm thịt rất bắt mắt.

Sức hấp dẫn của món ăn càng được tăng lên khi ăn cùng với nước mắm. Vị chua chua, ngọt ngọt dễ ăn của nước mắm càng làm cho món ăn dậy mùi thơm hơn. Món ăn này đã chiếm được tình cảm của nhiều người chính sự giản dị như thế.

Liên hệ với chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu quảng cáo dịch vụ hay sản phẩm: Hotline: 0789.09.08.07 hoặc Email: khamphadn@gmail.com

Những loại bánh bèo của Đà Nẵng

Bánh bèo Đà Nẵng có hai loại đặc trưng. Mỗi loại mang đến một hương vị riêng và cách thưởng thức riêng. Dựa vào nguyên liệu làm và cách ăn sẽ có tên gọi riêng.

Nhân bánh bèo được làm từ tôm, thịt, cá và được ướp với gia vị.  Sau đó người ta sẽ nướng trên than hồng. Nếu bánh khi ăn không có mùi tanh, vị bùi bùi, béo béo thì đó là nhân khô. Nếu nhân bánh được làm từ thịt nạc và nấm mèo sẽ được gọi là nhân ướt.

Hướng dẫn cách làm món bánh bèo Đà Nẵng

bánh bèo đà nẵng

Không cần phải đi xa xôi, bạn chỉ cần tham khảo công thức làm bánh bèo Đà Nẵng dưới đây là có thể thưởng thức ngay tại nhà. Nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản để bạn áp dụng ngay bất cứ lúc nào.

Nguyên liệu làm bánh bèo cần những gì?

Để làm món bánh bèo Đà Nẵng bạn cần có những nguyên liệu sau:

  • Chén nhỏ và xửng hấp
  • Bột gạo
  • Bột năng
  • Tôm tươi
  • Cá tươi
  • Bánh mình không ruột
  • Hành hương tím
  • Gia vị
  • Ớt sừng xanh của Huế
  • Tỏi tép
  • Nước cốt chanh
  • Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm bánh bèo Đà Nẵng

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

+ Hòa bột năng, bột gạo và muối với nước để nguội

+ Cho nước vào xửng hấp nấu đến khi sôi thì cho các chén nhỏ vào để làm nóng

+ Khi các chén đã nóng thì cho bột vào để hấp. Bột chỉ nên cho khoảng 1/3 chén là được

+ Hấp bánh khoảng 2 đến 3 phút khi bánh chuyển sang màu trắng ngà là được

+ Tôm và cá rửa sạch. Tôm bóc vỏ để riêng. Cá nạo riêng từng thớ, bỏ xương

+ Cho dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi vào phi thơm sau đó cho tôm và cá vào nấu chín

+ Lấy tôm, cá đã nấu cho vào cối rồi giã nhỏ sau đó xé thành từng thớ nhỏ là được

+ Hành hương phi vàng rồi vớt ra để ráo dầu là được

+ Cho nước cốt  chanh, đường, nước sôi vào một cái tô rồi khuấy đều. Bạn có thể điều chỉnh lượng nước mắm cho vào để hợp với khẩu vị ăn của gia đình mình.

+ Sau khi bánh chín thì cho thêm nhưn tôm và bánh mì, hành phi thơm lên. Thưởng thức cùng với nước mắm chua ngọt đã chuẩn bị là được.

Bánh bèo Đà Nẵng mà bạn muốn thưởng thức nay đã có thể tự làm ngay tại nhà. Với cách làm bánh bèo Đà Nẵng mà chúng tôi chia sẻ bạn hãy vào bếp để làm cho gia đình mình thưởng thức nhé.

Bánh bèo Đà Nẵng nơi đâu ngon nhất?

Bánh bèo Đà Nẵng, món ăn bình dị mang hương vị “vấn vương”. Thật vậy, nếu có dịp ghé Đà Nẵng, thưởng thức món bánh bèo tại các địa điểm dưới đây, bạn sẽ nhớ mãi !

1. Quán bánh bèo Tâm

  • Địa chỉ: 291 Nguyễn Chí Thanh, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 13:00 – 18:00
  • Giá tham khảo: 15.000 đến 22.000 VNĐ

2. Quán bánh bèo Bà Tiên

  • Địa chỉ: 164/1 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 16:00 – 22:00
  • Giá tham khảo: 10.000 đến 30.000 VNĐ

3. Quán bánh bèo Bà Bé

  • Địa chỉ: 100 Hoàng Văn Thụ, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 07:00 – 18:00
  • Giá tham khảo: 10.000 đến 22.000 VNĐ

4. Quán Vân

  • Địa chỉ: 13A Thanh Tịnh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 11:00 – 20:00
  • Giá tham khảo: 15.000 đến 30.000 VNĐ

5. Quán Quê hương

  • Địa chỉ: số 441 Núi Thành, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 10:00
  • Giá tham khảo: 15.000 đến 33.000 VNĐ

Với mức giá cực mềm là bạn có thể thưởng thức món ăn dân dã hương vị quê hương này. Với những chia sẻ trên đây, chuyên mục khám phá ẩm thực Đà Nẵng. chúc các bạn chế biến món bánh bèo ngon chuẩn vị cũng như tìm được địa điểm những quán bánh bèo ngon khi du lịch tại đây nhé.

Đọc thêm: Mít trộn Đà Nẵng – Món ăn dân dã say đắm lòng người

Là một người có Đam Mê Ăn Uống và thích viết Blog chia sẻ Cẩm Nang Du Lịch
Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác Hotline: 0789.09.08.07
Cho chúng tôi biết nhận xét của bạn về Bài viết: Bánh bèo Đà Nẵng – Món ăn bình dị, hương vị “Vấn vương” trên, xin chân thành cảm ơn

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *